Take a fresh look at your lifestyle.

Sự thật về silicone trong các loại mỹ phẩm hiện nay

0

Cái tên silicone không còn xa lạ trên thị trường làm đẹp. Thực tế chúng đã xuất hiện từ những năm 1950 trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Nhưng các sản phẩm chứa silicone liệu có an toàn cho da. Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Silicone là gì?

Silicone là một dạng các chất cao phân tử nhân tạo
Silicone là một dạng các chất cao phân tử nhân tạo

Là một dạng các chất cao phân tử với thành phần chủ yếu là silicon, oxy, carbon và một số chất hữu cơ khác. Tùy theo thành phần hóa học mà chúng sẽ tồn tại ở thể rắn hay lỏng hoặc dẻo. Chúng là thành phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm.

Tác dụng của silicone trong mỹ phẩm

Silicone là thành phần quan trọng của mỹ phẩm
Silicone là thành phần quan trọng của mỹ phẩm

Chúng là một hợp chất giúp làm đầy các rãnh. Da của chúng ta thực tế rất gồ ghề. Nhưng khi trang điểm, ta lại thấy da rất đồng đều căng phẳng. Đó là do cấu trúc phân tử silicone lớn, không thấm vào da, làm cho bề mặt da nhìn bằng phẳng hơn.

Silicone như một lớp màng bảo vệ ngăn thoát ẩm trên da: ở trên da, chúng không thấm nước mà hoạt động như một lớp màng bảo vệ làm cho da luôn căng mướt, mềm mại. Nên nếu các sản phẩm makeup nếu không chứa silicone da của bạn rất nhanh khô cứng và không giữ được tạo hình như ban đầu.

Vì cấu trúc phân tử lớn, ở giữa cấu tạo rỗng, nên chúng có khả năng giữ cho các chất khác hoạt động trên da hiệu quả hơn.

Trong các loại kem chống nắng, chúng hoạt động như một lớp bảo vệ da tự nhiên chống lại tác động của ánh nắng và các tác hại khác của môi trường.

Chúng cũng được sử dụng rộng rãi trong các loại kem chống lão hóa do có khả năng làm phẳng các vùng da nhăn nheo.

Silicone có khả năng gây mụn không

Silicone không gây hại cho da
Silicone không gây hại cho da

Như đã nói ở trên, Silicone hoạt động trên da như một lớp màng bảo vệ da. Chúng không hề gây hại cho da. Tuy nhiên có một số bạn lo lắng rằng, với cấu trúc phân tử như vậy nó có khả năng gây bí tắc lỗ chân lông và gây mụn? Có thể chia silicone là 2 loại là bay hơi và không bay hơi.

Với loại silicone bay hơi sau khi được bôi lên da, chúng sẽ bay hơi và để lại lớp nền mỏng và khô. Lớp này không thể gây tắc chân lông.

Về silicone không bay hơi chúng sẽ ở lại trên da. Nhưng do đặc thù cấu trúc phân tử lớn chúng không thể chui xuống lỗ chân lông và gây mụn cho làn da được.

Hiện nay, Cũng chưa có công trình nghiên cứu nào khẳng định gây hại cho làn da nên bạn cứ yên tâm sử dụng silicone trong làm đẹp nhé .

Tham khảo thêm :

Tác hại của thành phần paraben có trong mỹ phẩm

Hiểm họa khôn lường khi sử dụng mỹ phẩm chứa corticoid

Cồn trong mỹ phẩm có đáng sợ như bạn nghĩ

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.