Take a fresh look at your lifestyle.

Nguyên nhân bị bệnh vảy nến và cách chữa trị dứt điểm

0

Bệnh vảy nến là chứng bệnh khó để điều trị dứt điểm. Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và sự tự tin của người mắc. Nhiều người đã dùng rất nhiều cách nhưng không thể điều trị dứt điểm được chứng bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một số phương pháp giúp tình trạng bệnh giảm đi rõ rệt.

Nguyên nhân bị bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến
Bệnh vảy nến

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nghiên cứu nào đưa ra được nguyên nhân chính xác của bệnh. Theo đó, có một số yếu tố được nghi ngờ là căn nguyên của bệnh.

Một là cơ chế tự miễn dịch của cơ thể hiểu nhầm tế bào da là những tế bào đã chết cần thay thế. Vì vậy, sự tái tạo da xảy ra liên tục, các lớp da cũ chồng lên da mới thành lớp sừng dày.

Các yếu tố khác có thể kể đến là do di truyền, tâm lý. Hay do người bệnh có tiền sử sử dụng một số loại thuốc có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh hoặc làm bệnh trầm trọng hơn.

Cách điều trị bệnh vảy nến

Được xem là một căn bệnh mãn tính, người bệnh vảy nến cần xác định tâm lý khó chữa dứt điểm bệnh. Để khắc phục tình trạng bệnh sẽ áp dụng các biện pháp đông, tây y nhằm làm giảm triệu chứng bệnh.

Cách chữa tại nhà

Bệnh vảy nến thể nhẹ
Bệnh vảy nến thể nhẹ

Sử dụng dầu dừa: Hàng ngày, sau khi tắm, dùng dầu dừa thoa lên vùng bị vảy nến. Massage nhẹ nhàng rồi để khoảng 10 phút và rửa lại với nước sạch.

Chữa vảy nến bằng cây lược vàng: Lấy thân cây lược vàng rửa sạch, giã nát rồi chắt lấy nước cốt bôi lên. Tinh chất trong thân cây lược vàng có khả năng kiểm soát bệnh.

Dùng nghệ vàng: Lấy lát nghệ tươi bôi trực tiếp lên vùng da bị vảy nến. Nghệ rất lành tính và có khả năng điều trị những vùng da sần sùi do bệnh vảy nến.

Sử dụng nha đam: Nha đam có khả năng làm mát da, cung cấp độ ẩm cho những vùng da khô như vảy nến. Dùng ruột lá nha đam bôi trực tiếp lên vùng bệnh. Chờ đến khi khô thì rửa lại bằng nước.

Chữa bệnh bằng thuốc tây

Bệnh vảy nến khó trị dứt điểm
Bệnh vảy nến khó trị dứt điểm

Trong tây y, có một số loại thuốc đặc gì có thể hạn chế các triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, y học hiện đại còn sử dụng các biện pháp dùng ánh sáng để loại bỏ những lớp da sừng do bệnh gây nên. Thêm vào đó, khi bị bệnh, người bệnh nên thường xuyên đến bệnh viện để thăm khám và biết được sự phát triển của vảy nến giúp đưa ra những biện pháp kiểm soát bệnh tốt hơn.

Chữa bệnh bằng thuốc đông y

Theo đông y, nguyên nhân bị vảy nến là do sự rối loạn hệ miễn dịch và bài tiết của cơ thể. Nên để trị bệnh, có một số bài thuốc tập trung vào điều chỉnh hệ miễn dịch, giúp cân bằng sự trao đổi chất trong cơ thể. Vì vậy mà tăng cường sức đề kháng của các cơ quan trong cơ thể và bệnh tình được kiểm soát.

Tham khảo thêm :

Bệnh vảy nến có lây không? Dấu hiệu của người bị bệnh

Bệnh chàm khô nguyên nhân do đâu và cách chữa trị

Viêm da mủ căn bệnh thường gặp vào mùa nắng nóng

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.