Take a fresh look at your lifestyle.

Dị ứng mỹ phẩm là gì? Biểu hiện và cách xử lý dị ứng

0

Khuôn mặt xinh đẹp bỗng nhiên ửng đỏ, cảm giác sưng tấy. Liệu có phải bạn đang bị dị ứng mỹ phẩm? Tìm hiểu ngay dấu hiệu dị ứng mỹ phẩm và cách xử lý kịp thời trước khi quá muộn.

Dị ứng mỹ phẩm là gì?

"Da

Dị ứng mỹ phẩm là phản ứng bất thường của da với một loại mỹ phẩm có chứa chất gây kích ứng. Khi dùng sai liều lượng hoặc nhầm loại mỹ phẩm cũng sẽ xảy ra trường hợp tương tự.

Triệu chứng

"Dấu

Vùng da gần mắt và má sẽ cho các biểu hiện cụ thể nhất của dị ứng mỹ phẩm. Ban đầu là những dấu hiệu kích ứng như ửng đỏ, rát, mọc mụn. Da bị sưng tấy, cảm giác nặng nề, khó chịu. Một số trường hợp gây tức ngực, những trường hợp khác nổi mụn tại vị trí bôi mỹ phẩm. Lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

Cách xử lý

Đây mới chỉ là những triệu chứng ban đầu của việc da kích ứng với mỹ phẩm. Khi phát hiện ra những dấu hiệu này bạn cần:

Dừng ngay sử dụng mỹ phẩm.

Nếu vừa bôi mà cảm giác ngứa ngáy, châm chích hãy dùng nước làm sạch vùng da đó.

Tuyệt đối tránh nắng và khói bụi trong giai đoạn này. Bởi ánh nắng mặt trời sẽ làm da bạn bỏng rát. Bụi bẩn khiến da lâu lành hơn, thậm chí biến chứng nặng hơn.

Với những trường hợp nhẹ, thông thường da sẽ trở lại bình thường sau vài ngày. Nhưng với những trường hợp nặng cần đi khám da liễu để bác sĩ chẩn đoán và kê thuốc chữa trị kịp thời.

Biện pháp ngăn ngừa dị ứng mỹ phẩm

"Chăm

Khi sử dụng mỹ phẩm, bạn hãy tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu. Không dùng những sản phẩm trôi nổi bán trên thị trường.

Đọc bao bì sản phẩm xem các thành phần trong đó có tương thích với da của bạn không, có các thành phần gây dị ứng không.

Thử độ kích ứng của da bằng cách thoa thử mỹ phẩm lên mặt trong của tay để trong vòng 24h. Nếu không vấn đề gì nghĩa là bạn có thể dùng được trên da mặt và không lo dị ứng.

Tuân thủ các bước trước khi bôi mỹ phẩm lên mặt: rửa sạch tay và mặt trước khi trang điểm. Sau khi về nhà hãy tẩy trang sạch sẽ. Đừng bao giờ đi ngủ với lớp trang điểm dày cộp trên mặt hoặc để quên mặt nạ qua đêm.

Không ai hiểu làn da của bạn bằng chính bạn vì vậy hãy lựa chọn những phương pháp an toàn để chăm sóc tốt cho làn da.

Tham khảo thêm :

Bí quyết chữa dị ứng da mặt tại nhà hiệu quả tức thì

Cách phục hồi da sau khi bị dị ứng mỹ phẩm

7 mẹo tẩy tế bào chết cho môi tại nhà hiệu quả

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.