Take a fresh look at your lifestyle.

Cồn trong mỹ phẩm có đáng sợ như bạn nghĩ

0

Cồn dường như là thành phần không thể thiếu trong các loại mỹ phẩm. Tuy nhiên, khi chăm sóc da có một số lời khuyên nên tránh xa thành phần cồn. Vậy cồn trong mỹ phẩm thật sự tốt hay xấu, có hại cho da không? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cồn có thực sự có hại cho làn da
Cồn có thực sự có hại cho làn da

Cồn là gì?

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, cồn được chia làm 2 loại: cồn khô và cồn béo.

Cồn khô(drying alcohol): Được dùng để bảo quản và làm tăng tuổi thọ sản phẩm. Chúng có thành phần hóa học giống rượu, bia. Cồn khô đặc biệt được sử dụng khi sản xuất các sản phẩm dưỡng da dành cho da dầu, mụn do chúng có khả năng hòa tan các chất, nhanh chóng thấm sâu vào bề mặt da, làm da trở nên khô thoáng.Một số dạng phổ biến của cồn khô hay xuất hiện trong thành phần mỹ phẩm là methanol, alcohol, ethyl alcohol, alcohol denat, benzyl alcohol.

Cồn béo(fatty alcohol): Là một chất rất có lợi cho làn da, giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho da và làm mềm, mịn da. Các dạng phổ biến của cồn béo hay gặp là cetearyl alcohol, stearyl alcohol, behenyl alcohol

Cồn có tốt cho da không?

Cồn có những lợi ích nhất định cho da
Cồn có những lợi ích nhất định cho da

Như ta vừa phân tích, 2 loại cồn đều có những lợi ích nhất định cho da. Tuy nhiên, với cồn khô, khi lạm dụng sản phẩm có thể làm cho làn da của bạn mất đi lớp bảo vệ da tự nhiên và nhanh chóng lão hóa. Vì vậy với những người sở hữu làn da khô, da nhạy cảm hay mụn nhọt nên tránh sử dụng các sản phẩm có chứa cồn khô.

Lựa chọn sản phẩm chứa cồn trong mỹ phẩm thế nào để an toàn cho da

Lựa chọn sản phẩm thành phần chứa cồn thế nào để an toàn cho da
Lựa chọn sản phẩm thành phần chứa cồn thế nào để an toàn cho da

Cồn không xấu như chúng ta vẫn nghĩ. Và nếu như cồn được chiết xuất với nồng độ nhất định thì không hề làm hại làn da của bạn. Vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách nhận biết lượng cồn an toàn chứa trong thành phần sản phẩm.

Khi đọc bao bì sản phẩm, nếu cồn đứng trong top 5 thành phần đầu tiên tức là nồng độ cồn trong sản phẩm cao. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng.

Nếu cồ đứng sau top 5 hoặc cuối bảng thành phần thì nồng độ cồn lúc này được coi là an toàn với da và bạn có thể sử dụng sản phẩm mà không cần đắn đo.

Cồn thực tế không có hại cho làn da như các bạn vẫn nghĩ. Và đôi khi nó còn lệ thuộc vào cách lựa chọn sản phẩm dưỡng da và sản phẩm có thích ứng với là da của bạn hay không. Với những mẹo nhỏ mình vừa chia sẻ, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong việc lựa chọn đúng thành phần dưỡng da với nồng độ cồn thích hợp.

Tham khảo thêm :

Sự thật về silicone trong các loại mỹ phẩm

Tác hại của thành phần paraben có trong mỹ phẩm

Hiểm họa khôn lường khi sử dụng mỹ phẩm chứa corticoid

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.