Take a fresh look at your lifestyle.

Collagen là gì, có tác dụng gì đối với làm đẹp da

0

Chúng ta đã nghe nhiều về collagen. Chúng giống như một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe cũng như làm đẹp da. Vậy collagen là gì, có tác dụng gì đối với làm đẹp da. mời các bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein có nhiều ở lớp hạ bì
Collagen là một loại protein có nhiều ở lớp hạ bì

Collagen là một loại protein có nhiều ở lớp hạ bì dưới da và chiếm 25-30% lượng protein trong cơ thể. Chúng ở dạng sợi dài, có tác dụng kết nối các mô trong cơ thể.  Với làn da thì chúng giống như một chất keo liên kết các tế bào dưới da.

Collagen có tác dụng gì đối với cơ thể?

Collagen như một chất keo kết nối các tế bào trong cơ thể
Collagen như một chất keo kết nối các tế bào trong cơ thể

Như đã nói, collagen có tác dụng liên kết các mô trong cơ thể, nếu mất đi sự liên kết này, cơ thể sẽ không còn là một thể thống nhất nữa.

Với mạch máu: Collagen đóng vai trò là yếu tố sản sinh ra máu. Chống xơ cứng động mạch.

Với mắt: Collagen được tìm thấy nhiều ở giác mạc và thủy tinh thể. Nó góp phần duy trì thị lực cho mắt.

Với hệ xương và sụn: Chúng như một chất có tác dụng liên kết các khung xương. Giúp cho xương luôn chắc khỏe.

Với tóc, móng, chân tay: Cung cấp những dưỡng chất cần thiết, thúc đẩy sự hình thành chất sừng, làm cho tóc luôn bóng mượt, móng chân tay luôn chắc khỏe.

Với hệ miễn dịch và bộ não: Hỗ trợ các hoạt động của hệ tiêu hóa, miễn dịch. Kích thích sản sinh ra các vi khuẩn có lợi.

Tác dụng của collagen với làn da

Collagen là yếu tố không thể thiếu cho một làn da khỏe mạnh
Collagen là yếu tố không thể thiếu cho một làn da khỏe mạnh

Liên kết các tế bào dưới da: Chiếm 70% cấu tạo da, collagen kết nối các tế bào dưới da. Giúp các mô liên kết chặt chẽ với nhau. Vì vậy, nó quyết định cho làn da săn chắc, khỏe mạnh.

Tạo độ đàn hồi cho da: Collagen kích thích quá trình trao đổi chất dưới da. Cơ mặt chúng ta có thể cử động một cách linh hoạt đều là do chất này quyết định.

Giúp các vết thương nhanh liền sẹo: Sẹo hình thành là do liên kết giữa Collagen và Elastin bị đứt gẫy. Tuy nhiên, Collagen lại có tác dụng sản sinh ra các tế bào da mới giúp phục hồi những hư tổn của làn da.

Làm chậm quá trình lão hóa: Khi cơ thể được cung cấp lượng Collagen cần thiết giúp tái tạo tế bào da.  Làm cho làn da luôn mịn màng tươi trẻ đẩy lùi quá trình lão hóa.

Collagen rất quan trọng cho cơ thể đặc biệt là làn da. Các bạn hãy bổ sung collagen cho cơ thể để giúp cơ thể khỏe mạnh cũng như có một làn da không tuổi nhé.

Tham khảo thêm :

Tất tần tật từ a-z về collagen mà bạn cần biết

Sử dụng collagen trong làm đẹp da sao cho hiệu quả nhất

Tinh chất hạt nho pháp bí quyết níu giữ thanh xuân của phụ nữ

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.