Take a fresh look at your lifestyle.

5 thói quen đắp mặt nạ sai lầm cần phải bỏ ngay

0

Đắp mặt nạ là bước dưỡng da quan trọng không thể thiếu khi chăm sóc da. Mặt nạ giúp tăng cường độ ẩm, cung cấp dưỡng chất cho da khỏe đẹp. Tuy nhiên có nhiều bạn gái thắc mắc dù đắp mặt thường xuyên mà không thấy cải thiện làn da. Thậm chí còn nổi mụn. Bạn hãy tìm câu trả lời trong bài viết này nhé

5 thói quen đắp mặt nạ sai lầm cần phải bỏ

1. Chọn sai mặt nạ

Sử dụng sai mặt nạ cũng giống như uống nhầm thuốc chữa bệnh
Sử dụng sai mặt nạ cũng giống như uống nhầm thuốc chữa bệnh

Khi mà bạn sở hữu làn da nhạy cảm nhưng lại xài mặt nạ của da dầu. Vậy thì da mặt mãi mãi không thể đẹp được. Sử dụng sai mặt nạ cũng giống như uống nhầm thuốc chữa bệnh. Những vấn đề về da không những không được loại bỏ mà còn nghiêm trọng hơn. Vì vậy, hãy hiểu làn da của mình để chọn lấy một loại mặt nạ phù hợp nhé.

2. Đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da

Đây là lỗi sai phổ biến mà nhiều người mắc phải khi đắp mặt. Tẩy trang sơ sài, rửa mặt qua loa không thể lấy đi hết chất bẩn tích tụ trên da. Vì thế mà các dưỡng chất không thể hấp thụ và phát huy tác dụng. Vì vậy bạn hãy thực hiện đúng các bước tẩy trang rửa mặt tẩy da chết nước hoa hồng đắp mặt nạ.

3. Đắp mặt nạ quá lâu

Không nên đắp mặt nạ quá lâu
Không nên đắp mặt nạ quá lâu

Thời gian cho 1 lần đắp mặt từ 20-25 phút. Vừa đủ để các dưỡng chất thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng. Nhiều bạn gái có thói quen để mặt nạ quá lâu hoặc ngủ qua đêm. Làn da của chúng ta cần nghỉ ngơi, khi để lớp mặt nạ trên da, vô tình bạn đã bức tử,  khiến da mặt phải hoạt động hết công suất. Hơn nữa khi để mặt nạ qua đêm, chúng sẽ hút hết nước trên da của bạn và làm da nhanh chóng nhăn nheo.

4. Lạm dụng đắp mặt quá nhiều

Mỗi tuần bạn chỉ nên đắp mặt nạ 2 lần là đủ. Khi đắp quá thường xuyên da không những không hấp thụ hết mà còn bị bào mòn đi lớp bảo vệ tự nhiên. Đó là lý do khiến làn da nhanh xuống cấp. Nên bạn đừng phạm phải sai lầm này nhé.

5. Không nghỉ ngơi khi đắp mặt

Trong thời gian chờ mặt nạ phát huy tác dụng, hãy nghỉ ngơi để da hấp thu dưỡng chất
Trong thời gian chờ mặt nạ phát huy tác dụng, hãy nghỉ ngơi để da hấp thu dưỡng chất

Khi đắp mặt nạ,bạn nên nằm nghỉ trong thời gian chờ. Nhiều bạn có thói quen sử dụng điện thoại hoặc nói chuyện cử động cơ mặt. Như vậy thần kinh của bạn luôn trong trạng thái làm việc và da vẫn phải hoạt động. Không thể hấp thu tối đa dưỡng chất.

Trên đây là những lỗi sai cơ bản mọi người hay gặp phải khi chăm sóc da. Hãy từ bỏ những thói quen xấu để có một làn da đẹp nhé.

Tham khảo thêm :

6 cách tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà hiệu quả nhất

Bật mí về công dụng trị nám tái tạo da của nhau thai cừu

Những cách làm đẹp da bằng tinh bột nghệ giúp da sáng mịn

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.